ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 08/09/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 20/06/2563
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 272
1809900029462


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (272)
 กลุ่มกำจัดโรคพืช
 กลุ่มกำจัดแมลง
 กลุ่มบำรุงพืช
 ผลิตภัณฑ์
 ไขปัญหากล้วยไม้
 ทิปเกษตร
 รวมโรคกล้วยไม้
 เรื่องกล้วยไม้
 เรื่องชวนชม
 เรื่องอโกลนีมา
 เรื่องสัปปะรดสี
 เรื่องเฟิน
 เรื่องลิ้นมังกร
 การปลูกมะเขือ
 การปลูกมะนาว
 ไฮโดรโปนิกส์
 ร้อยเรื่องข้าว
 การปลูกทุเรียน
 การปลูกยาสูบ
 การปลูกพริก
 อัตราวิธีการใช้สินค้าต่างๆ
 คุยกับนักวิชาการ
 รู้เรื่องเกษตร
 SME เกษตร
 อุปกรณ์การเกษตรจากญี่ปุ่น
 เรื่องลำไย
 ชุดรางปลูกไฮโดรโปนิกส์
 ตัวแทนจำหน่าย
 การปลูกเห็ด รอบรู้เรื่องเห็ด
 อุปกรณ์การเกษตรจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
แจ้งการชำระเงิน
  
  
   สอบถาม/สั่งซื้อ ทางไลน์  >>  เพิ่มเพื่อน 
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> ทิปเกษตร >> ปลูกดอกดาวเรืองตัดดอกขาย มีรายได้รวยไม่เลิก

ปลูกดอกดาวเรืองตัดดอกขาย มีรายได้รวยไม่เลิก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
ปลูกดอกดาวเรืองตัดดอกขาย มีรายได้รวยไม่เลิก
  Tell a Friend

ปลูกดอกดาวเรืองตัดดอกขาย มีรายได้รวยไม่เลิก

รหัสสินค้า: 000279
รายละเอียด:
Loading... 

ปลูกดอกดาวเรืองตัดดอกขาย มีรายได้รวยไม่เลิก

ดอกดาวเรืองเป็นพืชมงคลที่มีความเชื่อตั้งแต่สมัยโบราณมาจนถึงปัจจุบัน ใครมีไว้ก็จะก่อให้เกิดความรุ่งเรือง ทั้งทางด้านทรัพย์สิน เงินทอง ชื่อเสียง เกียรติยศ ฐานะตำแหน่ง

ปัจจุบันมีการนำดอกดาวเรืองมาประกอบพิธีกรรม มากมายตอนเช้าก็มีการไหว้พระบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่แต่ละคนนับถือ ก็ใช้ดอกดาวเรืองเป็นส่วนประกอบ การร้อยมาลัยก็มีดอกดาวเรือง การจัดจัดบายศรีตามพิธีกรรมของพราหมณ์ก็ใช้ดอกดาวเรือง ดอกดาวเรืองจึงเป็นดอกไม้ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของคนไทยอย่างแยกไม่ออกในปัจจุบัน ในภาวะที่เศรษฐกิจผันผวน คนย่อมหาที่พึ่งทางใจการกราบไหว้บูชาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงหนีไม่พ้นการใช้ดอกดาวเรือง จึงทำให้ดอกดาวเรืองขาดตลาดในช่วงเทศกาลสำคัญๆ เช่น ลอยกระทง  เข้าพรรษา ออกพรรษา เทศกาลเลือกตั้ง

การปลูกดาวเรือตัดดอกขาย จึงเป็นช่องทางสร้างรายได้ที่ดีอีกช่องทางหนึ่งของเกษตรกร แต่หลายคนทำแล้วไม่สำเร็จ เนื่องจากขาดความรู้ทางด้านนี้ ไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน หลายคนประสบภาวะขาดทุน หากท่านนำแนวทางที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้ เรื่องราวการขาดทุนปิดประตูตายได้เลย เกษตรกรเมื่อคิดปลูกพืชชนิดใดก็จะมองหาปุ๋ย สูตรใด ยี่ห้อใดดี ก็จะไปซื้อมาเตรียมไว้ ไม่ได้ใส่ใจเรื่องโครงสร้างของดิน การปรับปรุงดิน การหาค่าความเป็นกรด ความเป็นด่างของดิน ละเลยเรื่องการใช้อินทรีย์วัตถุ ไปปรับปรุงดิน ไม่เรียนรู้ที่จะทำปุ๋ยใช้เอง เพื่อลดต้นทุนในการผลิต

ดาวเรืองเป็นพืชที่เจริญเติบโตได้ดีทั้งในสภาพดินเหนียว ดินร่วน ดินทราย และดินที่มีลูกรังเจือปน การปลูกดาวเรืองในพื้นที่ราบลุ่ม ที่มีน้ำท่วมขัง ควรจะขุดยกร่อง ให้มีความกว้างของร่อง 5-7เมตร แล้วแต่ความสะดวก ความสูงของร่องไม่ควรที่จะสูงนัก เพราะช่วงแล้งดินจะมีปัญหาหากเป็นพื้นที่ที่น้ำไม่ท่วม ไม่จำเป็นจะต้องขุดเป็นร่อง แต่จะใช้วิธียกร่องเตี้ยๆแทน การเตรียมดินใช้วิธีไถดะ และ ไถกลบ หากมีหญ้าขึ้นอยู่ก็ไถทั้งหญ้า ห้ามใช้ยาฆ่าหญ้าฉีดโดยเด็ดขาด การไถก็ควรเสริมด้วยปุ๋ยคอก ปุ๋ยหมักแห้ง หรือ ปุ๋ยหมักน้ำ เพื่อเติมจุลินทรีย์ให้กับดิน

         เมล็ดพันธุ์ดาวเรืองที่ขายตามท้องตลาดมีหลายสายพันธุ์และหลายสี เช่น เหลืองส้ม เหลืองทอง เหลืองอ่อน หรือ เหลืองดอกบวบ แล้วแต่ความต้องการของตลาดในแต่ละพื้นที่ ดาวเรืองเกษตรกรไม่สามารถเก็บเมล็ดพันธุ์ไว้ได้เนื่องจากบริษัทผู้ผลิตได้ฉายแสงรังสีทำหมันไว้แล้ว เกษตรกรจึงจำเป็นต้องซื้อเมล็ดพันธุ์ใหม่ทุกครั้งที่ปลูก

 

วิธีการปลูกดาวเรือง เกษตรกรควรที่จะยกร่องเตี้ยๆ สูงประมาณ 1คืบ ไม่ว่าพื้นที่จะเป็นดินหรือสภาพร่อง การยกร่องช่วยให้การระบายน้ำดีขึ้นเมื่อฝนตกหนักและช่วยเก็บความชื้นไว้ได้ดียมฝนทิ้งช่วง หลังจากได้เมล็ดพันธุ์มาแล้ว ให้นำไปแช่น้ำประมาณ 8- 10 ชั่วโมง ก่อนนำไปหว่านในแปลงเพาะ ต้องหมั่นรดน้ำให้ชุ่ม เช้า-เย็น ประมาณ 7 วัน ก็จะเป็นต้นอ่อนต้องคอยระวังจิ้งหรีดที่ชอบมากัดกิน เมื่อเพาะได้ 25-30 วัน ก็ให้ย้ายลงแปลงปลูกที่เตรียมไว้ โดยใช้ระยะห่างระหว่างต้น 50 เซนติเมตร ระหว่างแถว  1เมตร 1ไร่ ปลูกได้ 3,500 ขุม ขุมละ 1ต้น หลังจากปลูกแล้วให้ใช้น้ำหมักชีวภาพรดทุกๆ 7 วัน และเติมด้วยปุ๋ยอินทรีย์ทุก 15 วัน ต้นดาวเรืองก็จะเจริญเติบโตได้เร็วมาก อายุ 2 เดือนก็เริ่มเก็บเกี่ยวได้ ดาวเรืองหากดูแลดีจะสูงถึงเอว ดอกที่ออกช่วงแรกๆ จะมีขนาดใหญ่เท่ากับถ้วยกาแฟขายได้ในราคาสูง หากดอกเล็กราคาจะถูกลง การตัดดอกดาวเรืองขายจะตัดด้วยกัน 2แบบ แล้วแต่ความต้องการของผู้ซื้อ คือ ตัดทั้งก้าน โดยความยาวของก้านประมาณ 4 นิ้ว ประเภทนี้นำไปจัดช่อดอกไม้ อีกประเภทหนึ่งตัดเฉาะดอก เรียกว่าดอกตุ้ม ประเภทนี้เอาไปร้อยมาลัย

ระยะเวลาการเก็บเกี่ยวดอกดาวเรืองใช้เวลา 2เดือน แต่ถ้าใช้ปุ๋ยชีวภาพการเก็บเกี่ยวจะยาวนานถึง 3เดือน ดอกดาวเรืองจะมีขนาดเล็กลงเมื่อมีอายุมากขึ้น ดอกดาวเรือกที่มีขนาดเล็กมากที่ตลาดไม่ต้องการแล้ว เกษตรกรควรนำไปหมักกับกากน้ำตาลในอัตราส่วน 3:1 คือ ดอกดาวเรือง 3กิโลกรัมกากน้ำตาล 1กิโลกรัม น้ำ 3 ลิตร หมักไว้ประมาณ 1เดือน ก็นำไปฉีดพ่นเป็นฮอร์โมนบำรุงดอกได้เป็นอย่างดี อัตราส่วนการใช้ 1 ช้อนแกง ต่อน้ำ 20 ลิตร ดาวเรืองหากดูแลดีๆ จะให้ดอกไม่ต่ำกว่าไม่น้อยกว่า 80 ดอกต่อต้น คิดราคาเฉลี่ยที่ดอกละ 30 สตางค์ 80 ดอกเท่ากับ 24 บาทต่อต้น 1ไร่ ปลูกได้ 3,200 ต้น เท่ากับมีรายได้ 1ไร่ต่อ

1 รอบการปลูก 76,800 บาท ซึ่งใช้เวลาทั้งสิ้นไม่เกิน 5เดือน

เมื่อเกษตรกรทิ้งแปลงปลูกแล้วไม่ควรปลูกซ้ำในทันที แต่ควรตัดวงจรด้วยการปลูกพืชอย่างอื่น อาจจะเป็นพืชตระกูลแตง ข้าวโพด ฟักทอง ฟักเขียว แล้งแต่ความถนัด  ทุกครั้งที่ปลูกพืชชนิดอย่าลืมปลูกพืชตระกูลถั่วเป็นการเพิ่มไนโตรเจนให้แก่ดิน ในพื้นที่ 1ไร่ใช้เวลาไมเกิน 5 เดือน ท่านมีรายได้จากดาวเรือง 76,800 บาท เวลาที่เหลืออีก 7 เดือน หากท่านปลูกข้าวโพด จะได้ไม่น้อยกว่า 2ตัน ราคาตันละ 5,000 บาท มีรายได้เพิ่มอีก 10,000 บาท หากท่านนำข้าวโพดไปต้มขายเองก็เพิ่มมูลค่าเป็น 4 เท่า คือ 40,000 บาท โดยใช้เวลาปลูกข้าวโพดจนถึงเก็บเกี่ยว 90 วัน การปลูกดาวเรืองแล้วตามด้วยข้าวโพด หรือ พืชอื่นๆ หากไม่ปล่อยให้มีพื้นที่ว่างในรอบ 12 เดือน หรือ 1ปี ผมรับรองว่าท่านจะต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 120,000 บาทต่อไร่ต่อปี อย่างแน่นอน หรือเดือนละ 10,000 บาท  อย่างแน่นอน หากมี 2ไร่ ทำ 2ไร่ ก็จะได้รายได้เพิ่มอีก 2เท่า หากมี 4ไร่ก็จะมีรายได้เดือนละ 40,000 บาท หรือปีละ 480,000 บาท ไม่ลองก็ไม่รู้ ก็ลองดูซิครับ

 

สรรพคุณทางยาใช้ดอกดาวเรืองสด 15 ดอก ต้มกับน้ำตาลทรายแดง หรือน้ำตาลอ้อย รับประทานแก้ไอกรน ใช้ดอกแห้ง 7-8 ดอก ต้มน้ำกินแก้ปวดฟัน ปวดตามข้อ และ เจ็บตา

ขอบคุณ ชี้ช่องทำกิน

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• โอนเงินผ่านธนาคาร   
• ชำระผ่าน Paysbuy, Paypal
การส่งสินค้า (Shipping information)
บริษัทฯ จะเริ่มนับระยะเวลาการจัดส่งสินค้าหลังจากที่ลูกค้า ยืนยันการสั่งซื้อสินค้าที่มีการชำระเงินเต็มจำนวนสำเร็จเท่านั้น การจัดส่งสินค้า แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ การจัดส่งไปรษณีย์ แบบบริการฟรี สินค้าจะจัดส่งแบบพัสดุธรรมดา โดยเฉลี่ย 5-7 วัน การจัดส่งไปรษณีย์แบบ EMS ต้องประเมินจากน้ำหนักสินค้า เริ่มต้น 80 บาท 1-2 วัน การจัดส่งผ่านบริษัทขนส่ง เป็นบริการฟรี เมื่อมีน้ำหนักสินค้าตั้งแต่ 5 กิโลกรัม ขึ้นไป 1-3 วัน การจัดส่งผ่านรถประจำทาง (รถทัวร์) พิจารณาเป็นกรณี โดยเฉลี่ย 1 วัน ลูกค้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งสินค้า เมื่อได้ทำการสั่งซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว บริการจัดส่งสินค้าภายในประเทศไทยและต่างประเทศ สำหรับการจัดส่งสินค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส) ระยะเวลาในการจัดส่งจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ โดยทางบริษัทฯ จะจัดส่งให้ตามความเหมาะสม ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าเป็นเวลาประมาณการ ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ให้บริการขนส่ง โดยไม่นับวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดราชการ เนื่องจากนโยบายการจัดส่งสินค้าของสินค้าแต่ละรายการมีความแตกต่างกัน ลูกค้าสามารถตรวจสอบนโยบายการจัดส่งสินค้าก่อนทำการซื้อสินค้าได้ โดยอ่านรายละเอียดนโยบายการจัดส่งสินค้าในหน้ารายละเอียดสินค้าแต่ละรายการ
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ
สำนักงาน KOKOMAX ถ.วัชรพล
.... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 7 วัน หลังจากที่ได้รับสินค้า หากสินค้ามีปัญหา (เช่น สินค้าชำรุดก่อนถึงมือผู้รับ) คุณสามารถติดต่อคืนสินค้าและขอรับเงินคืนได้เต็มจำนวน โดยระบุชื่อ-นามสกุล หมายเลขการสั่งซื้อ พร้อมทั้งจดหมายอธิบายสาเหตุการคืนสินค้า  และเสียค่าบริการจัดส่งสินค้าคืนเอง เราไม่สามารถรับสินค้านั้นคืนได้ ถ้าสินค้าไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ได้รับความเสียหาย
เวลาให้บริการ (Business Hour)
บริการสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ 24 ชั่วโมง โทรสั่งซื้อและสอบถามได้ในเวลา จันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 08.30-17.00 น. เสาร์ ช่วงเวลา 08.30-16.00 น. ตอบอีเมลล์ทุกๆวันภายใน 24 ชั่วโมง ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ LINE ID:   @KOKOMAX
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
ข้อมูลส่วนบุคคล ที่ท่านได้ให้หรือ ใช้ผ่านการประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมการทำงานของเว็บไซต์ทั้งหมดนั้น ท่านยอมรับและตกลงว่าเป็นสิทธิ์ และกรรมสิทธิ์ของเว็บไซต์ซึ่งเว็บไซต์จะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านต้องปฎิบัติตามข้อกำหนด และเงื่อนไข การใช้บริการเว็บไซต์ของเว็บไซต์โดยเคร่งครัด

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.