ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 08/09/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 20/06/2563
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 272
1809900029462


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (272)
 กลุ่มกำจัดโรคพืช
 กลุ่มกำจัดแมลง
 กลุ่มบำรุงพืช
 ผลิตภัณฑ์
 ไขปัญหากล้วยไม้
 ทิปเกษตร
 รวมโรคกล้วยไม้
 เรื่องกล้วยไม้
 เรื่องชวนชม
 เรื่องอโกลนีมา
 เรื่องสัปปะรดสี
 เรื่องเฟิน
 เรื่องลิ้นมังกร
 การปลูกมะเขือ
 การปลูกมะนาว
 ไฮโดรโปนิกส์
 ร้อยเรื่องข้าว
 การปลูกทุเรียน
 การปลูกยาสูบ
 การปลูกพริก
 อัตราวิธีการใช้สินค้าต่างๆ
 คุยกับนักวิชาการ
 รู้เรื่องเกษตร
 SME เกษตร
 อุปกรณ์การเกษตรจากญี่ปุ่น
 เรื่องลำไย
 ชุดรางปลูกไฮโดรโปนิกส์
 ตัวแทนจำหน่าย
 การปลูกเห็ด รอบรู้เรื่องเห็ด
 อุปกรณ์การเกษตรจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
แจ้งการชำระเงิน
  
  
   สอบถาม/สั่งซื้อ ทางไลน์  >>  เพิ่มเพื่อน 
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> ทิปเกษตร >> ข้าวพื้นนุ่ม ข้าวพันธุ์ใหม่ เพื่อการส่งออกข้าวไทยสู่ตลาดโลก

ข้าวพื้นนุ่ม ข้าวพันธุ์ใหม่ เพื่อการส่งออกข้าวไทยสู่ตลาดโลก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
ข้าวพื้นนุ่ม ข้าวพันธุ์ใหม่ เพื่อการส่งออกข้าวไทยสู่ตลาดโลก
  Tell a Friend

ข้าวพื้นนุ่ม ข้าวพันธุ์ใหม่ เพื่อการส่งออกข้าวไทยสู่ตลาดโลก

รหัสสินค้า: 000365
บทความอ่านฟรี
รายละเอียด:

 

ข้าวพื้นนุ่ม ข้าวพันธุ์ใหม่ เพื่อการส่งออกข้าวไทยสู่ตลาดโลก

แม้ประเทศไทยจะมีสายพันธุ์ข้าวมากมายหลากหลายชนิด แต่ก็ยังคงมีการวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์ข้าวตลอดเวลาเพื่อตอบโจทก์เกษตรกรไทยและการส่งออกข้าวไปยังต่างประเทศ ตามความต้องการและรสนิยมของผู้บริโภค ส่งผลให้เกษตรกรมีทางเลือกในการปลูกข้าวมากขึ้น

ปัจจุบัน ตลาดมีความต้องการข้าวพื้นนุ่มเพื่อการบริโภคและส่งออกต่างประเทศอาทิ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และตลาดอาเซียน ที่ยังต้องการข้าวส่งออกจากไทยอย่างต่อเนื่องในแต่ละปี โดยเฉพาะข้าวพื้นนุ่ม เนื่องจากเป็นข้าวที่มีความนุ่ม คุณค่าทางโภชนาการสูง แต่ราคาถูกกว่าข้าวหอมมะลิ

ทำไมต้องมีการพัฒนาสายพันธุ์ข้าวตลอดเวลา

การบริโภคข้าวประเทศในเอเชียผลิตข้าวประมาณ 90% ของโลกและคนเอเชียกินข้าวมากถึง 300 ปอนด์ต่อคนต่อปี ชาวอเมริกันกินข้าวมากกว่า 21 ปอนด์ต่อคนในแต่ละปี และชาวฝรั่งเศสบริโภคข้าวประมาณ 10 ปอนด์ต่อคนต่อปี การผลิตและการส่งออกข้าวไทยจึงเป็นประเทศอันดับต้น ที่ผลิตและส่งออกไปยังประเทศต่างๆ การพัฒนาสายพันธ์ข้าวเพื่อให้ตรงกับความต้องการของตลาด มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและตอบโจทก์เกษตรในการผลิตข้าวเพื่อให้เพียงพอและเป็นที่ต้องการของตลาด จึงเป็นวัตถุประสงค์หลักที่ต้องมีการวิจัยข้าวและพัฒนาสายพันธุ์ข้าวตลอดเวลา

ประเทศไทยมีข้าวพื้นนุ่มพอหรือยัง

ปีที่ผ่านมายังมีการปลูกข้าวพื้นนุ่มกระจัดกระจาย หลังจากมีการวิจัยพันธ์ข้าวพบว่าพันธ์ข้าวชนิดนี้สามารถตอบโจทก์ของเกษตรกร และคุ้มทุนที่จะลงแรงปลูก และข้าวพื้นนุ่ม พันธุ์ กข79 เพิ่งจะได้รับการรองรับเมื่อไม่นานมานี้ โดยลักษณะของเมล็ดเรียวยาว ท้องไข่น้อย ให้ผลผลิตสูง  สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปี และมีอายุในการเก็บเกี่ยวประมาณ 118 วัน ในปีนี้เกษตรกรจึงหันมาปลูกข้าวพื้นนุ่มมากขึ้น เพราะคุ้มทนกับที่ลงแรงปลูกไป แม้มีความอ่อนแอต่อเพลี้ยกระโดดหลังขาว ที่ส่งผลต่อข้าวบ้างแต่สามารถต้านทานเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลและโรคไหม้ได้อีกด้วย ที่สำคัญมีคุณภาพการสีที่ดี ในปี 2562 ได้มีการส่งเสริมพื้นที่ปลูกข้าว จากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อแก้ปัญหาข้าวให้ตรงกับความต้องการของตลาด ในปีถัดไป

และในวันชาวนาแห่งชาติ 62 "กรมการข้าว" ได้เปิดพันธ์ข้าวใหม่อีก 5 สายพันธุ์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ร.10 ประกอบด้วยข้าวพันธุ์ กข79 (ชัยนาท62) ข้าวเจ้าพันธุ์ กข83 (หอมนิลหนองคาย 62) ข้าวเจ้าพันธุ์ขะสอ 62 ข้าวเจ้าพันธ์หอมใบเตย 62 ข้าวเจ้าพันธุ์เม็ดฝ้าย 62 ข้าวแต่ละสายพันธุ์มีความพิเศษและคุณสมบัติแตกต่างกันไป และบางสายพันธุ์ยังรองรับกลุ่มผู้บริโภคข้าวเพื่อสุขภาพอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีข้าวสายพันธุ์อื่นที่รับรองแล้วให้เกษตรกรได้เลือกเพาะปลูก เช่น กข 21, ปทุมธานี 1, กข 43, กข 47, กข 53, กข 71 เป็นต้น แต่ละปีการพัฒนาสายพันธุ์ข้าวเพื่อแก้ปัญหาเกตรกรยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่องและทางเลือกในการปลูกข้าวเพื่อเพิ่มผลิตก็มีมากขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกข้าวที่สำคัญของโลกต่อไป

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• โอนเงินผ่านธนาคาร   
• ชำระผ่าน Paysbuy, Paypal
การส่งสินค้า (Shipping information)
บริษัทฯ จะเริ่มนับระยะเวลาการจัดส่งสินค้าหลังจากที่ลูกค้า ยืนยันการสั่งซื้อสินค้าที่มีการชำระเงินเต็มจำนวนสำเร็จเท่านั้น การจัดส่งสินค้า แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ การจัดส่งไปรษณีย์ แบบบริการฟรี สินค้าจะจัดส่งแบบพัสดุธรรมดา โดยเฉลี่ย 5-7 วัน การจัดส่งไปรษณีย์แบบ EMS ต้องประเมินจากน้ำหนักสินค้า เริ่มต้น 80 บาท 1-2 วัน การจัดส่งผ่านบริษัทขนส่ง เป็นบริการฟรี เมื่อมีน้ำหนักสินค้าตั้งแต่ 5 กิโลกรัม ขึ้นไป 1-3 วัน การจัดส่งผ่านรถประจำทาง (รถทัวร์) พิจารณาเป็นกรณี โดยเฉลี่ย 1 วัน ลูกค้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งสินค้า เมื่อได้ทำการสั่งซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว บริการจัดส่งสินค้าภายในประเทศไทยและต่างประเทศ สำหรับการจัดส่งสินค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส) ระยะเวลาในการจัดส่งจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ โดยทางบริษัทฯ จะจัดส่งให้ตามความเหมาะสม ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าเป็นเวลาประมาณการ ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ให้บริการขนส่ง โดยไม่นับวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดราชการ เนื่องจากนโยบายการจัดส่งสินค้าของสินค้าแต่ละรายการมีความแตกต่างกัน ลูกค้าสามารถตรวจสอบนโยบายการจัดส่งสินค้าก่อนทำการซื้อสินค้าได้ โดยอ่านรายละเอียดนโยบายการจัดส่งสินค้าในหน้ารายละเอียดสินค้าแต่ละรายการ
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ
สำนักงาน KOKOMAX ถ.วัชรพล
.... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 7 วัน หลังจากที่ได้รับสินค้า หากสินค้ามีปัญหา (เช่น สินค้าชำรุดก่อนถึงมือผู้รับ) คุณสามารถติดต่อคืนสินค้าและขอรับเงินคืนได้เต็มจำนวน โดยระบุชื่อ-นามสกุล หมายเลขการสั่งซื้อ พร้อมทั้งจดหมายอธิบายสาเหตุการคืนสินค้า  และเสียค่าบริการจัดส่งสินค้าคืนเอง เราไม่สามารถรับสินค้านั้นคืนได้ ถ้าสินค้าไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ได้รับความเสียหาย
เวลาให้บริการ (Business Hour)
บริการสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ 24 ชั่วโมง โทรสั่งซื้อและสอบถามได้ในเวลา จันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 08.30-17.00 น. เสาร์ ช่วงเวลา 08.30-16.00 น. ตอบอีเมลล์ทุกๆวันภายใน 24 ชั่วโมง ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ LINE ID:   @KOKOMAX
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
ข้อมูลส่วนบุคคล ที่ท่านได้ให้หรือ ใช้ผ่านการประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมการทำงานของเว็บไซต์ทั้งหมดนั้น ท่านยอมรับและตกลงว่าเป็นสิทธิ์ และกรรมสิทธิ์ของเว็บไซต์ซึ่งเว็บไซต์จะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านต้องปฎิบัติตามข้อกำหนด และเงื่อนไข การใช้บริการเว็บไซต์ของเว็บไซต์โดยเคร่งครัด

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.