ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 08/09/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 20/06/2563
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 272
1809900029462


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (272)
 กลุ่มกำจัดโรคพืช
 กลุ่มกำจัดแมลง
 กลุ่มบำรุงพืช
 ผลิตภัณฑ์
 ไขปัญหากล้วยไม้
 ทิปเกษตร
 รวมโรคกล้วยไม้
 เรื่องกล้วยไม้
 เรื่องชวนชม
 เรื่องอโกลนีมา
 เรื่องสัปปะรดสี
 เรื่องเฟิน
 เรื่องลิ้นมังกร
 การปลูกมะเขือ
 การปลูกมะนาว
 ไฮโดรโปนิกส์
 ร้อยเรื่องข้าว
 การปลูกทุเรียน
 การปลูกยาสูบ
 การปลูกพริก
 อัตราวิธีการใช้สินค้าต่างๆ
 คุยกับนักวิชาการ
 รู้เรื่องเกษตร
 SME เกษตร
 อุปกรณ์การเกษตรจากญี่ปุ่น
 เรื่องลำไย
 ชุดรางปลูกไฮโดรโปนิกส์
 ตัวแทนจำหน่าย
 การปลูกเห็ด รอบรู้เรื่องเห็ด
 อุปกรณ์การเกษตรจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
แจ้งการชำระเงิน
  
  
   สอบถาม/สั่งซื้อ ทางไลน์  >>  เพิ่มเพื่อน 
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> ทิปเกษตร >> เห็ดนางฟ้าอาชีพทำเงินที่ทำรายได้ให้เกษตรกรได้ตลอดปี

เห็ดนางฟ้าอาชีพทำเงินที่ทำรายได้ให้เกษตรกรได้ตลอดปี - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
เห็ดนางฟ้าอาชีพทำเงินที่ทำรายได้ให้เกษตรกรได้ตลอดปี
  Tell a Friend

เห็ดนางฟ้าอาชีพทำเงินที่ทำรายได้ให้เกษตรกรได้ตลอดปี

รหัสสินค้า: 000383
บทความ
รายละเอียด:

 

ที่สำคัญเรายังเห็นเห็ดแปรรูปเป็นอาหารทานเล่นกันมากขึ้นอย่างเห็ดทอด หรือข้าวเกรียบ สำหรับเรื่องตลาดคงไม่น่าเป็นห่วง เพราะรองรับกลุ่มลูกค้าในหลายแบบ ถ้าคิดแล้วก็เริ่มลงมือทำกันเลย

1. โรงเรือน

เริ่มต้นจากการปลูกโรงเรือน ใช้เงินทุนน้อย แต่ให้ถูกสุขลักษณะสร้างง่ายๆ โดยใช้ไม้ไผ่ รอบโรงเรือนก็ใช้ตาข่ายสีฟ้า สีดำล้อมรอบได้ตามต้องการ และปูหลังคาด้วยหญ้าแฝกก็ได้ เพื่อให้โรงเรือนมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่อับชื้นหรือร้อนจนเกินไป ซึ่งสามารถใช้วัสดุธรรมชาติใดๆ ก็ได้ที่เราหาได้ในท้องถิ่นไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร แค่มีความคงทนแข็งแรงและสะอาดปลอดโรคก็เป็นอันใช้ได้

2.  ชั้นวาง สำหรับวางเห็ดจะใช้ไม้ไผ่หรือวัสดุใดๆ ก็ได้ตามความเหมาะสมเพื่อให้ก้อนเชื้อสามารถวางซ้อนทับกันได้มากที่สุด ส่วนใหญ่จะนิยมนำไม้ไผ่มาทำเป็นรูปสามเหลี่มทรงสูงเหมือนรูป ตัว A นั่นเอง

3. ก้อนเชื้อเห็ดสามารถทำได้เอง หรือหาซื้อเพื่อความสะดวก เลือกดีๆ เพราะชนิดของเห็ดที่เพาะ หมายถึงคุณภาพของเชื้อเห็ด

4. มาถึงขั้นตอนการเปิดปากถุงให้เห็ดออกดอก ให้เอาคอขวดออกแล้วทำการพับปากถุง เพื่อให้เห็ดได้รับความชื้นเต็มที่

การเก็บเกี่ยวผลผลิตของเห็ดนางฟ้าจะใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ เพราะดอกเห็ดจะโตเต็มที่ภายในระยะเวลา 4-5 วัน และควรเริ่มเก็บตั้งแต่ช่วงเช้ามืด และห้ามใช้มีดเก็บนะจ๊ะ ให้ใช้หางช้อนเก็บก็ได้

สิ่งสำคัญในการเลือกเพาะเห็ด อย่าเลือกที่ราคาขาย แม้เห็ดจะมีราคาสูง แต่อัตราก้อนเสียค่อนข้างง่ายจะทำให้เราขาดทุนตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงทุนเลยค่ะ หลายคนที่เลือกเพาะเห็ดนางฟ้าแม้ราคาไม่สูงมาก แต่มีความเสี่ยงน้อยกว่าอัตราก้อนไม่เสียทำให้ไม่มีต้นทุนอย่างอื่นแอบแฝง นอกจากจะไม่เสี่ยงต่อการขาดทุน ยังทำให้ได้กำไรสม่ำเสมออีกด้วย 

 

สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อปลูกเห็ด

- ไม่ควรแต่งหน้าก้อนเห็ดและใช้แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อรา เพราะอาจทำให้เชื้อลุกลามไปสู่ก้อนอื่น สิ่งที่ควรปฏิบัติคือ ฉีดแอลกอฮอล์ลงไปที่หน้าก้อนเห็ดเพื่อป้องกันเชื้อราฟุ้งกระจาย

- ควรแยกก้อนเห็ดที่มีเชื้อราปนเปื้อนออกจากก้อนดี

- การให้น้ำเห็ด ควรให้ตามอุณหภูมิ - ความชื้นสัมพัทธ์ ตามโรงเรือนแต่ละที่ เพราะสภาพพื้นที่ทำให้มีความชื้นไม่เหมือนกัน จึงควรยึดจากอุณหภูมิเป็นหลัก

 

 

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• โอนเงินผ่านธนาคาร   
• ชำระผ่าน Paysbuy, Paypal
การส่งสินค้า (Shipping information)
บริษัทฯ จะเริ่มนับระยะเวลาการจัดส่งสินค้าหลังจากที่ลูกค้า ยืนยันการสั่งซื้อสินค้าที่มีการชำระเงินเต็มจำนวนสำเร็จเท่านั้น การจัดส่งสินค้า แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ การจัดส่งไปรษณีย์ แบบบริการฟรี สินค้าจะจัดส่งแบบพัสดุธรรมดา โดยเฉลี่ย 5-7 วัน การจัดส่งไปรษณีย์แบบ EMS ต้องประเมินจากน้ำหนักสินค้า เริ่มต้น 80 บาท 1-2 วัน การจัดส่งผ่านบริษัทขนส่ง เป็นบริการฟรี เมื่อมีน้ำหนักสินค้าตั้งแต่ 5 กิโลกรัม ขึ้นไป 1-3 วัน การจัดส่งผ่านรถประจำทาง (รถทัวร์) พิจารณาเป็นกรณี โดยเฉลี่ย 1 วัน ลูกค้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งสินค้า เมื่อได้ทำการสั่งซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว บริการจัดส่งสินค้าภายในประเทศไทยและต่างประเทศ สำหรับการจัดส่งสินค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส) ระยะเวลาในการจัดส่งจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ โดยทางบริษัทฯ จะจัดส่งให้ตามความเหมาะสม ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าเป็นเวลาประมาณการ ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ให้บริการขนส่ง โดยไม่นับวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดราชการ เนื่องจากนโยบายการจัดส่งสินค้าของสินค้าแต่ละรายการมีความแตกต่างกัน ลูกค้าสามารถตรวจสอบนโยบายการจัดส่งสินค้าก่อนทำการซื้อสินค้าได้ โดยอ่านรายละเอียดนโยบายการจัดส่งสินค้าในหน้ารายละเอียดสินค้าแต่ละรายการ
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ
สำนักงาน KOKOMAX ถ.วัชรพล
.... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 7 วัน หลังจากที่ได้รับสินค้า หากสินค้ามีปัญหา (เช่น สินค้าชำรุดก่อนถึงมือผู้รับ) คุณสามารถติดต่อคืนสินค้าและขอรับเงินคืนได้เต็มจำนวน โดยระบุชื่อ-นามสกุล หมายเลขการสั่งซื้อ พร้อมทั้งจดหมายอธิบายสาเหตุการคืนสินค้า  และเสียค่าบริการจัดส่งสินค้าคืนเอง เราไม่สามารถรับสินค้านั้นคืนได้ ถ้าสินค้าไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ได้รับความเสียหาย
เวลาให้บริการ (Business Hour)
บริการสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ 24 ชั่วโมง โทรสั่งซื้อและสอบถามได้ในเวลา จันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 08.30-17.00 น. เสาร์ ช่วงเวลา 08.30-16.00 น. ตอบอีเมลล์ทุกๆวันภายใน 24 ชั่วโมง ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ LINE ID:   @KOKOMAX
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
ข้อมูลส่วนบุคคล ที่ท่านได้ให้หรือ ใช้ผ่านการประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมการทำงานของเว็บไซต์ทั้งหมดนั้น ท่านยอมรับและตกลงว่าเป็นสิทธิ์ และกรรมสิทธิ์ของเว็บไซต์ซึ่งเว็บไซต์จะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านต้องปฎิบัติตามข้อกำหนด และเงื่อนไข การใช้บริการเว็บไซต์ของเว็บไซต์โดยเคร่งครัด

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.