ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 08/09/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 20/06/2563
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 272
1809900029462


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (272)
 กลุ่มกำจัดโรคพืช
 กลุ่มกำจัดแมลง
 กลุ่มบำรุงพืช
 ผลิตภัณฑ์
 ไขปัญหากล้วยไม้
 ทิปเกษตร
 รวมโรคกล้วยไม้
 เรื่องกล้วยไม้
 เรื่องชวนชม
 เรื่องอโกลนีมา
 เรื่องสัปปะรดสี
 เรื่องเฟิน
 เรื่องลิ้นมังกร
 การปลูกมะเขือ
 การปลูกมะนาว
 ไฮโดรโปนิกส์
 ร้อยเรื่องข้าว
 การปลูกทุเรียน
 การปลูกยาสูบ
 การปลูกพริก
 อัตราวิธีการใช้สินค้าต่างๆ
 คุยกับนักวิชาการ
 รู้เรื่องเกษตร
 SME เกษตร
 อุปกรณ์การเกษตรจากญี่ปุ่น
 เรื่องลำไย
 ชุดรางปลูกไฮโดรโปนิกส์
 ตัวแทนจำหน่าย
 การปลูกเห็ด รอบรู้เรื่องเห็ด
 อุปกรณ์การเกษตรจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
แจ้งการชำระเงิน
  
  
   สอบถาม/สั่งซื้อ ทางไลน์  >>  เพิ่มเพื่อน 
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> ทิปเกษตร >> เกษตรพอเพียง 1 ไร่ กลายเป็นรายได้หลักได้อย่างไร

เกษตรพอเพียง 1 ไร่ กลายเป็นรายได้หลักได้อย่างไร - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
เกษตรพอเพียง 1 ไร่ กลายเป็นรายได้หลักได้อย่างไร
  Tell a Friend

เกษตรพอเพียง 1 ไร่ กลายเป็นรายได้หลักได้อย่างไร

รหัสสินค้า: 000384
บทความ
รายละเอียด:

 

 

เกษตรกรแบบผสมผสานมีมานานแล้ว การประสบความสำเร็จในวิถีชีวิตเกษตรกรนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอดทน หากเราศึกษาวิธีการดีๆ ก็นำมาประยุกต์ใช้กับสวนและไร่ที่มีก็จะช่วยประหยัดเวลามากขึ้น และรายได้เพิ่มขึ้นด้วย ใน 1 ไร่ ต้องปลูกอะไรบ้างไปดูกัน

ทุกอย่างต้องผ่านการวางแผนและอุดช่องว่าง เรามาดูกันว่าควรเริ่มจากตรงไหน ก่อนอื่นเราต้องแบ่งพื้นที่ สำหรับเพาะปลูก โดยส่วนแรก ให้แบ่งพื้นที่ 1 ส่วนสำหรับเก็บน้ำ ส่วนที่ 2 เราจะปลูกพืชระยะสั้นและพืชระยะยาว

  • พืชระยะสั้นที่นิยมนำมาปลูกจะเป็นพืชผักสวนครัว ได้แก่ ผักกวางตุ้ง ถั่วงอก กะเพรา ข่า คะน้า ต้นหอม ต้นอ่อนทานตะวัน ตะไคร้ แตงร้าน เห็ดนางฟ้า ถั่วฝักยาว ผักชี ผักบุ้งจีน ผักขึ้นฉ่าย ผักหวานบ้าน พริกขี้หนู ฟักเขียว ผักกาดหอม ฟักทอง มะกรูด เม็ดแมงลัก โหระพา และผักสลัด ฯลฯ
  • พืชระยะกลาง ได้แก่ มะพร้าว กล้วย มะนาว มะละกอ และมะม่วง
  • พืชระยะยาวเป็นกลุ่มไม้เศรษฐกิจ ได้แก่ ไม้สักทอง ไม้แดง ไม้ประดู่ ยางนา เป็นต้น

การเลี้ยงสัตว์

ส่วนที่ 3 แบ่งพื้นที่สำหรับการเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงปลาในนาข้าว เลี้ยงเป็ดในนาข้าว หรือเลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ และการขุดบ่อเลี้ยงปลา เกษตรกรรม จึงผสมผสานด้วย กิจกรรมการเลี้ยงสัตว์ ปลูกพืช และการประมง ต่อไปก็เป็นหน้าที่ของเกษตรกรที่ต้องวางแผนและจัดการใช้ปัจจัยต่างๆ เพื่อลดต้นทุนการผลิต และลดความเสี่ยงในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเกษตร

เคล็ดไม่ลับ สิ่งที่เกษตรกรต้องมี คือ ดินและน้ำ ก่อนเริ่มต้นเพาะปลูกอย่าลืมวิเคราะห์และปรับสภาพดิน ด้วยไอเดียการเลี้ยงไส้เดือนและนำมูลไส้เดือนมาเป็นปุ๋ยในดิน เมื่อเกษตรกรต้องใช้น้ำตลอดทั้งปี การวางผังระบบน้ำเพื่อให้ใช้น้ำเป็นระบบหมุนเวียนเป็นสิ่งจำเป็นมาก สามารถใช้สปริงเกลอร์ให้น้ำทั้งแปลง โดยจะสูบน้ำจากสระน้ำที่จะขุดขึ้นมาใช้ เพื่อลดภาระค่าไฟ และการขาดแคลนน้ำ อย่าลืมคำนวณต้นทุนการผลิต รายรับ-รายจ่าย = เงินออม

รูปภาพของเกษตรผสมผสานที่ยกตัวอย่างให้ดูนี้ จะช่วยลดความเสี่ยงและความไม่มั่นคงของรายได้อย่างแน่นอน ทำโรงเรือนเลี้ยงไส้เดือน เพราะช่วยอุดช่องว่างของพื้นที่การเกษตร โดยลดการพึ่งพิงจากปัจจัยภายนอก ผลิตเองกินเอง ที่เหลือขาย ทำให้มีรายได้ครัวเรือนต่อเนื่อง ด้วยความหลากหลายของกิจกรรมการผลิตทั้งหมด แม้จะมีพื้นที่น้อยกว่า 1 ไร่ก็ทำให้มีกินได้ตลอดทั้งปี เท่านี้ก็พอจะทำให้หลายๆ คนที่สนใจการเป็นเกษตรกร หมดความกังวลเรื่องพื้นที่ไปได้เลย ทำเท่าที่มี แค่ทำให้ดีก็พอเริ่มต้นเป็นนายตัวเองด้วยพื้นที่เล็กๆ ด้วยพื้นที่ข้างบ้าน คิดเป็น ทำเป็น ทำจริง ได้เงินแน่นอน แล้วก็เอนหลังเอกเขนกบนศาลาพักผ่อนที่มีไว้ชมวิวทิวทัศน์ ชมความสำเร็จในทุกๆวัน สุขใจที่บ้านเรา

 

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• โอนเงินผ่านธนาคาร   
• ชำระผ่าน Paysbuy, Paypal
การส่งสินค้า (Shipping information)
บริษัทฯ จะเริ่มนับระยะเวลาการจัดส่งสินค้าหลังจากที่ลูกค้า ยืนยันการสั่งซื้อสินค้าที่มีการชำระเงินเต็มจำนวนสำเร็จเท่านั้น การจัดส่งสินค้า แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ การจัดส่งไปรษณีย์ แบบบริการฟรี สินค้าจะจัดส่งแบบพัสดุธรรมดา โดยเฉลี่ย 5-7 วัน การจัดส่งไปรษณีย์แบบ EMS ต้องประเมินจากน้ำหนักสินค้า เริ่มต้น 80 บาท 1-2 วัน การจัดส่งผ่านบริษัทขนส่ง เป็นบริการฟรี เมื่อมีน้ำหนักสินค้าตั้งแต่ 5 กิโลกรัม ขึ้นไป 1-3 วัน การจัดส่งผ่านรถประจำทาง (รถทัวร์) พิจารณาเป็นกรณี โดยเฉลี่ย 1 วัน ลูกค้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งสินค้า เมื่อได้ทำการสั่งซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว บริการจัดส่งสินค้าภายในประเทศไทยและต่างประเทศ สำหรับการจัดส่งสินค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส) ระยะเวลาในการจัดส่งจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ โดยทางบริษัทฯ จะจัดส่งให้ตามความเหมาะสม ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าเป็นเวลาประมาณการ ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ให้บริการขนส่ง โดยไม่นับวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดราชการ เนื่องจากนโยบายการจัดส่งสินค้าของสินค้าแต่ละรายการมีความแตกต่างกัน ลูกค้าสามารถตรวจสอบนโยบายการจัดส่งสินค้าก่อนทำการซื้อสินค้าได้ โดยอ่านรายละเอียดนโยบายการจัดส่งสินค้าในหน้ารายละเอียดสินค้าแต่ละรายการ
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ
สำนักงาน KOKOMAX ถ.วัชรพล
.... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 7 วัน หลังจากที่ได้รับสินค้า หากสินค้ามีปัญหา (เช่น สินค้าชำรุดก่อนถึงมือผู้รับ) คุณสามารถติดต่อคืนสินค้าและขอรับเงินคืนได้เต็มจำนวน โดยระบุชื่อ-นามสกุล หมายเลขการสั่งซื้อ พร้อมทั้งจดหมายอธิบายสาเหตุการคืนสินค้า  และเสียค่าบริการจัดส่งสินค้าคืนเอง เราไม่สามารถรับสินค้านั้นคืนได้ ถ้าสินค้าไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ได้รับความเสียหาย
เวลาให้บริการ (Business Hour)
บริการสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ 24 ชั่วโมง โทรสั่งซื้อและสอบถามได้ในเวลา จันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 08.30-17.00 น. เสาร์ ช่วงเวลา 08.30-16.00 น. ตอบอีเมลล์ทุกๆวันภายใน 24 ชั่วโมง ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ LINE ID:   @KOKOMAX
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
ข้อมูลส่วนบุคคล ที่ท่านได้ให้หรือ ใช้ผ่านการประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมการทำงานของเว็บไซต์ทั้งหมดนั้น ท่านยอมรับและตกลงว่าเป็นสิทธิ์ และกรรมสิทธิ์ของเว็บไซต์ซึ่งเว็บไซต์จะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านต้องปฎิบัติตามข้อกำหนด และเงื่อนไข การใช้บริการเว็บไซต์ของเว็บไซต์โดยเคร่งครัด

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.