ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 08/09/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 20/06/2563
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 272
1809900029462


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (272)
 กลุ่มกำจัดโรคพืช
 กลุ่มกำจัดแมลง
 กลุ่มบำรุงพืช
 ผลิตภัณฑ์
 ไขปัญหากล้วยไม้
 ทิปเกษตร
 รวมโรคกล้วยไม้
 เรื่องกล้วยไม้
 เรื่องชวนชม
 เรื่องอโกลนีมา
 เรื่องสัปปะรดสี
 เรื่องเฟิน
 เรื่องลิ้นมังกร
 การปลูกมะเขือ
 การปลูกมะนาว
 ไฮโดรโปนิกส์
 ร้อยเรื่องข้าว
 การปลูกทุเรียน
 การปลูกยาสูบ
 การปลูกพริก
 อัตราวิธีการใช้สินค้าต่างๆ
 คุยกับนักวิชาการ
 รู้เรื่องเกษตร
 SME เกษตร
 อุปกรณ์การเกษตรจากญี่ปุ่น
 เรื่องลำไย
 ชุดรางปลูกไฮโดรโปนิกส์
 ตัวแทนจำหน่าย
 การปลูกเห็ด รอบรู้เรื่องเห็ด
 อุปกรณ์การเกษตรจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
แจ้งการชำระเงิน
  
  
   สอบถาม/สั่งซื้อ ทางไลน์  >>  เพิ่มเพื่อน 
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> เรื่องกล้วยไม้ >> รองเท้านารีอินโดนีเซีย

รองเท้านารีอินโดนีเซีย - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
รองเท้านารีอินโดนีเซีย
  Tell a Friend

รองเท้านารีอินโดนีเซีย

รหัสสินค้า: 000051
บทความอ่านฟรี
รายละเอียด:
Loading... 

 

 

กล้วยไม้ในตระกูลรองเท้านารีมีหลายสายพันธุ์ เฉพาะในประเทศไทยพบกระจายพันธุ์เกือบทุกภาค มีมากทางภาคเหนือ ภาคกลางประปราย และภาคใต้ ลักษณะดอกที่พบแต่ละพื้นที่จะแตกต่างกันทั้งสีสันและรูปทรงของดอก บางสายพันธุ์มีราคาแพงมาก เช่น รองเท้านารีอินทนนท์ เหลืองตรัง เหลืองปราจีน ขาวสตูล หรือ หนวดฤษี เป็นต้น นิยมปลูกกันแพร่หลาย ส่วน "รองเท้านารีอินโดฯ" เป็นสายพันธุ์นำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย มีลักษณะเด่นคือ กลีบดอก และกระเป๋า หรือนิยมเรียกกระเปาะรูปทรงรองเท้าจะมีสีสันและลวดลายแปลกตามาก จึงกำลังเป็นที่ต้องการของบรรดานักปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ทั้งมือเก่าและมือใหม่อยู่ในเวลานี้  

รองเท้านารีอินโดฯ เป็นกล้วยไม้ดิน ลำต้นสั้นและแตกกอ จัดอยู่ในกลุ่มที่มีความเจริญทางด้านข้าง ได้แก่ กล้วยไม้ที่มีเหง้า ส่วนทอดเลื้อยหรือไหล เมื่อต้นเจริญเต็มที่สามารถแตกต้นใหม่ หรือหน่อใหม่จากโคนกอ หรือตามลำข้อได้ ใบเป็นรูปขอบขนาน ปลายแหลม โคนใบเป็นกาบหุ้มลำต้นสีเขียวสด บางสายพันธุ์มีลายด่างน่าชมยิ่ง  

 

ดอก ออกเป็นดอกเดี่ยวที่ปลายยอด ก้านดอกกลมตั้งตรงเป็นสีม่วงแดง ยาวได้ 25-30 ซม. ลักษณะดอก กลีบเลี้ยงกลีบบนแผ่กว้างเป็นรูปหัวใจ ปลายกลีบแหลม สีขาว มีขีดสีเขียวแกมสีม่วงอมน้ำตาลตามยาวของกลีบ กลีบเลี้ยงหรือกลีบดอกด้านข้างเป็นรูปขอบขนาน กางออกเป็นมุมฉากกับตัวดอก พื้นเป็นสีขาว มีลายสีม่วงอมชมพูตัดขวางตลอดแนว กลีบดูคล้ายกลีบดอกกล้วยไม้สายพันธุ์ เสือโคร่งมาก และมีขนละเอียดเห็นชัดเจน  

กลีบกระเป๋า หรือ กระเปาะรูปทรงกลม ยื่นออกมาด้านหนาคล้ายรองเท้า เป็นสีชมพูอมสีม่วงเล็กน้อย ดอกเมื่อบานเต็มที่กว้างประ-มาณ 6-8 ซม. เวลามีดอกจะดูสวยงามแปลกตาและน่ารักน่าชมมาก ดอกออกช่วงระหว่างเดือนสิงหาคมต่อเนื่องไปจนถึงเดือนตุลาคมของทุกปี แต่ผู้ขายยืนยันว่า"รองเท้า นารีอินโดฯ" สามารถมีดอกได้เรื่อยๆ หรือเกือบทั้งปี ขยายพันธุ์ด้วยหัวหรือเหง้า 

 

การปลูก นิยมปลูกประดับลงกระถางกล้วยไม้ ขนาดความกว้างของปากกระถางประมาณ 5-8 นิ้วฟุต ใช้อิฐมอญ ถ่านดำทุบเป็นก้อนเล็กๆ รองก้นกระถาง 1 ใน 3 ของความสูงขอบกระถาง จากนั้นนำต้นลงปลูกปิดทับด้วยกาบมะพร้าวแห้งหั่นเป็นชิ้นเล็กละเอียดปนกับมอสขาว (มีขายทั่วไป) อัดให้แน่นแล้วนำกระถางไปตั้งประดับ หรือแขวนในที่รำไร มีลมพัดดีตลอดทั้งวัน รดน้ำพอชุ่มเช้าเย็น บำรุงปุ๋ยกล้วยไม้ละลายน้ำฉีดทุกส่วนสม่ำเสมออาทิตย์ละครั้ง จะทำให้ "รองเท้านารีอินโดฯ" มีดอกสวยงาม 

เอื้อเฟื้อข้อมูล โดย www.thairath.co.th

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• โอนเงินผ่านธนาคาร   
• ชำระผ่าน Paysbuy, Paypal
การส่งสินค้า (Shipping information)
บริษัทฯ จะเริ่มนับระยะเวลาการจัดส่งสินค้าหลังจากที่ลูกค้า ยืนยันการสั่งซื้อสินค้าที่มีการชำระเงินเต็มจำนวนสำเร็จเท่านั้น การจัดส่งสินค้า แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ การจัดส่งไปรษณีย์ แบบบริการฟรี สินค้าจะจัดส่งแบบพัสดุธรรมดา โดยเฉลี่ย 5-7 วัน การจัดส่งไปรษณีย์แบบ EMS ต้องประเมินจากน้ำหนักสินค้า เริ่มต้น 80 บาท 1-2 วัน การจัดส่งผ่านบริษัทขนส่ง เป็นบริการฟรี เมื่อมีน้ำหนักสินค้าตั้งแต่ 5 กิโลกรัม ขึ้นไป 1-3 วัน การจัดส่งผ่านรถประจำทาง (รถทัวร์) พิจารณาเป็นกรณี โดยเฉลี่ย 1 วัน ลูกค้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งสินค้า เมื่อได้ทำการสั่งซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว บริการจัดส่งสินค้าภายในประเทศไทยและต่างประเทศ สำหรับการจัดส่งสินค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส) ระยะเวลาในการจัดส่งจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ โดยทางบริษัทฯ จะจัดส่งให้ตามความเหมาะสม ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าเป็นเวลาประมาณการ ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ให้บริการขนส่ง โดยไม่นับวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดราชการ เนื่องจากนโยบายการจัดส่งสินค้าของสินค้าแต่ละรายการมีความแตกต่างกัน ลูกค้าสามารถตรวจสอบนโยบายการจัดส่งสินค้าก่อนทำการซื้อสินค้าได้ โดยอ่านรายละเอียดนโยบายการจัดส่งสินค้าในหน้ารายละเอียดสินค้าแต่ละรายการ
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ
สำนักงาน KOKOMAX ถ.วัชรพล
.... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 7 วัน หลังจากที่ได้รับสินค้า หากสินค้ามีปัญหา (เช่น สินค้าชำรุดก่อนถึงมือผู้รับ) คุณสามารถติดต่อคืนสินค้าและขอรับเงินคืนได้เต็มจำนวน โดยระบุชื่อ-นามสกุล หมายเลขการสั่งซื้อ พร้อมทั้งจดหมายอธิบายสาเหตุการคืนสินค้า  และเสียค่าบริการจัดส่งสินค้าคืนเอง เราไม่สามารถรับสินค้านั้นคืนได้ ถ้าสินค้าไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ได้รับความเสียหาย
เวลาให้บริการ (Business Hour)
บริการสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ 24 ชั่วโมง โทรสั่งซื้อและสอบถามได้ในเวลา จันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 08.30-17.00 น. เสาร์ ช่วงเวลา 08.30-16.00 น. ตอบอีเมลล์ทุกๆวันภายใน 24 ชั่วโมง ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ LINE ID:   @KOKOMAX
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
ข้อมูลส่วนบุคคล ที่ท่านได้ให้หรือ ใช้ผ่านการประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมการทำงานของเว็บไซต์ทั้งหมดนั้น ท่านยอมรับและตกลงว่าเป็นสิทธิ์ และกรรมสิทธิ์ของเว็บไซต์ซึ่งเว็บไซต์จะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านต้องปฎิบัติตามข้อกำหนด และเงื่อนไข การใช้บริการเว็บไซต์ของเว็บไซต์โดยเคร่งครัด

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.