ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 08/09/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 21/09/2563
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 271
1809900029462


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (271)
 กลุ่มกำจัดโรคพืช
 กลุ่มกำจัดแมลง
 กลุ่มบำรุงพืช
 ผลิตภัณฑ์
 ไขปัญหากล้วยไม้
 ทิปเกษตร
 รวมโรคกล้วยไม้
 เรื่องกล้วยไม้
 เรื่องชวนชม
 เรื่องอโกลนีมา
 เรื่องสัปปะรดสี
 เรื่องเฟิน
 เรื่องลิ้นมังกร
 การปลูกมะเขือ
 การปลูกมะนาว
 ไฮโดรโปนิกส์
 ร้อยเรื่องข้าว
 การปลูกทุเรียน
 การปลูกยาสูบ
 การปลูกพริก
 อัตราวิธีการใช้สินค้าต่างๆ
 คุยกับนักวิชาการ
 รู้เรื่องเกษตร
 SME เกษตร
 อุปกรณ์การเกษตรจากญี่ปุ่น
 เรื่องลำไย
 ชุดรางปลูกไฮโดรโปนิกส์
 ตัวแทนจำหน่าย
 การปลูกเห็ด รอบรู้เรื่องเห็ด
 อุปกรณ์การเกษตรจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
แจ้งการชำระเงิน

  
  
   
สอบถาม/สั่งซื้อ ทางไลน์  >>  เพิ่มเพื่อน  หรือเพิ่มเพื่อน >> https://lin.ee/E4ZJtEC
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> เรื่องกล้วยไม้ >> เลี้ยงไอยเรศไม่ยากอย่างที่คิด

เลี้ยงไอยเรศไม่ยากอย่างที่คิด - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
เลี้ยงไอยเรศไม่ยากอย่างที่คิด
  Tell a Friend

เลี้ยงไอยเรศไม่ยากอย่างที่คิด

รหัสสินค้า: 000052
รายละเอียด:
Loading...

 

 


การเลี้ยงไอยเรศ ไม่ยากครับ ได้มาใหม่ๆ เอากาบมะพร้าวฝานให้บาง ทุบให้นิ่ม แช่น้ำก่อนยิ่งดี พันโคนแล้วเอาลวดหรือเชือกมัดไว้ ถ้ายังไม่ปลูก เอาใส่กระถางดินเผาแล้ววางในที่ร่ม อากาศถ่ายเทสะดวก รดน้ำพอชื้น จะไม้เหี่ยวและลดการทิ้งใบครับ อย่าเอาออกแดดเด็ดขาด ใต้ซาแรนก็ไม่ได้ ไม่งั้นใบจะฟีบและหุบเข้าหากัน และเริ่มทิ้งใบ ถ้ามีอาการแบบนี้ ต้องเลี้ยงกันอีกประมาณ 2 ปี ถึงจะกลับสภาพเดิม ไอยเรศชอบชื้นมาก สามารถปลูกลงลูกมะพร้าวได้ โดยเอามะพร้าวกาบแข็งอัดลงไปให้แน่นตรงที่เค้าขุดเอากะลาออก ห้ามใช้มะพร้าวสับ (เน่าได้นะครับ) แล้วยัดโคนไอยเรศลงไปให้ลึกสักประมาณ 1 นิ้ว แล้วยึดให้แน่น เอาไปแขวนในที่ร่ม หรือใต้ต้นไม้ที่อากาศระบายดี โดนแดดได้เล็กน้อย (น้อยมากนะครับ) รดน้ำปกติ ทิ้งไว้แบบนั้น จนฟื้นตัวดี ใบตึงสดใส ถึงเอาออกมาเลี้ยงใต้ซาแรน ใส่ออสโมโคทได้ครับ วิธีนี้ไม่ค่อยทิ้งใบครับ และรากจะเข้าไปอัดในลูกมะพร้าวจนเต็ม งามมาก ไม่ต้องกลัวเน่าครับ กาบมะพร้าวเลี้ยงกล้วยไม้ได้เกือบทุกชนิด แต่ต้องเป็นเปลือกแก่ มีผิวด้านนอกครับ ไอยเรศถ้าเอาออกแดดตอนเริ่มเลี้ยง จะใช้เวลานานในการตั้งตัว และอาจใบร่วงจนถึงเกือบตายได้ การหุ้มโคนด้วยกาบมะพร้าว หรือ ซากชายผ้าสีดา ได้ผลดีครับ ไปลองกันดูครับมีในลูกมะพร้าวลูกเดียวสามต้น เลี้ยงมา 5 ปีแล้ว ปีที่แล้ว ได้ 7 ช่อครับ ปีนี้เริ่มแทงช่อแล้ว

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• โอนเงินผ่านธนาคาร   
• ชำระผ่าน Paysbuy, Paypal
การส่งสินค้า (Shipping information)
บริษัทฯ จะเริ่มนับระยะเวลาการจัดส่งสินค้าหลังจากที่ลูกค้า ยืนยันการสั่งซื้อสินค้าที่มีการชำระเงินเต็มจำนวนสำเร็จเท่านั้น การจัดส่งสินค้า แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ การจัดส่งไปรษณีย์ แบบบริการฟรี สินค้าจะจัดส่งแบบพัสดุธรรมดา โดยเฉลี่ย 5-7 วัน การจัดส่งไปรษณีย์แบบ EMS ต้องประเมินจากน้ำหนักสินค้า เริ่มต้น 80 บาท 1-2 วัน การจัดส่งผ่านบริษัทขนส่ง เป็นบริการฟรี เมื่อมีน้ำหนักสินค้าตั้งแต่ 5 กิโลกรัม ขึ้นไป 1-3 วัน การจัดส่งผ่านรถประจำทาง (รถทัวร์) พิจารณาเป็นกรณี โดยเฉลี่ย 1 วัน ลูกค้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งสินค้า เมื่อได้ทำการสั่งซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว บริการจัดส่งสินค้าภายในประเทศไทยและต่างประเทศ สำหรับการจัดส่งสินค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส) ระยะเวลาในการจัดส่งจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ โดยทางบริษัทฯ จะจัดส่งให้ตามความเหมาะสม ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าเป็นเวลาประมาณการ ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ให้บริการขนส่ง โดยไม่นับวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดราชการ เนื่องจากนโยบายการจัดส่งสินค้าของสินค้าแต่ละรายการมีความแตกต่างกัน ลูกค้าสามารถตรวจสอบนโยบายการจัดส่งสินค้าก่อนทำการซื้อสินค้าได้ โดยอ่านรายละเอียดนโยบายการจัดส่งสินค้าในหน้ารายละเอียดสินค้าแต่ละรายการ
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ
สำนักงาน KOKOMAX ถ.วัชรพล
.... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 7 วัน หลังจากที่ได้รับสินค้า หากสินค้ามีปัญหา (เช่น สินค้าชำรุดก่อนถึงมือผู้รับ) คุณสามารถติดต่อคืนสินค้าและขอรับเงินคืนได้เต็มจำนวน โดยระบุชื่อ-นามสกุล หมายเลขการสั่งซื้อ พร้อมทั้งจดหมายอธิบายสาเหตุการคืนสินค้า  และเสียค่าบริการจัดส่งสินค้าคืนเอง เราไม่สามารถรับสินค้านั้นคืนได้ ถ้าสินค้าไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ได้รับความเสียหาย
เวลาให้บริการ (Business Hour)
บริการสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ 24 ชั่วโมง โทรสั่งซื้อและสอบถามได้ในเวลา จันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 08.30-17.00 น. เสาร์ ช่วงเวลา 08.30-16.00 น. ตอบอีเมลล์ทุกๆวันภายใน 24 ชั่วโมง ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ LINE ID:   @KOKOMAX
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
ข้อมูลส่วนบุคคล ที่ท่านได้ให้หรือ ใช้ผ่านการประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมการทำงานของเว็บไซต์ทั้งหมดนั้น ท่านยอมรับและตกลงว่าเป็นสิทธิ์ และกรรมสิทธิ์ของเว็บไซต์ซึ่งเว็บไซต์จะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านต้องปฎิบัติตามข้อกำหนด และเงื่อนไข การใช้บริการเว็บไซต์ของเว็บไซต์โดยเคร่งครัด

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.