ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 08/09/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 21/09/2563
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 271
1809900029462


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (271)
 กลุ่มกำจัดโรคพืช
 กลุ่มกำจัดแมลง
 กลุ่มบำรุงพืช
 ผลิตภัณฑ์
 ไขปัญหากล้วยไม้
 ทิปเกษตร
 รวมโรคกล้วยไม้
 เรื่องกล้วยไม้
 เรื่องชวนชม
 เรื่องอโกลนีมา
 เรื่องสัปปะรดสี
 เรื่องเฟิน
 เรื่องลิ้นมังกร
 การปลูกมะเขือ
 การปลูกมะนาว
 ไฮโดรโปนิกส์
 ร้อยเรื่องข้าว
 การปลูกทุเรียน
 การปลูกยาสูบ
 การปลูกพริก
 อัตราวิธีการใช้สินค้าต่างๆ
 คุยกับนักวิชาการ
 รู้เรื่องเกษตร
 SME เกษตร
 อุปกรณ์การเกษตรจากญี่ปุ่น
 เรื่องลำไย
 ชุดรางปลูกไฮโดรโปนิกส์
 ตัวแทนจำหน่าย
 การปลูกเห็ด รอบรู้เรื่องเห็ด
 อุปกรณ์การเกษตรจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
แจ้งการชำระเงิน

  
  
   
สอบถาม/สั่งซื้อ ทางไลน์  >>  เพิ่มเพื่อน  หรือเพิ่มเพื่อน >> https://lin.ee/E4ZJtEC
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> เรื่องกล้วยไม้ >> การรดน้ำและการให้ปุ๋ยกล้วยไม้

การรดน้ำและการให้ปุ๋ยกล้วยไม้ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
การรดน้ำและการให้ปุ๋ยกล้วยไม้
  Tell a Friend

การรดน้ำและการให้ปุ๋ยกล้วยไม้

รหัสสินค้า: 000078
บทความอ่านฟรี
รายละเอียด:
Loading...

 การรดน้ำและการให้ปุ๋ยกล้วยไม้

การรดน้ำกล้วยไม้ก่อน ต้นกล้วยไม้จะดูดซึมน้ำจนอิ่มแล้วจะดูดกินปุ๋ยได้อีกไหม!!!

ขออธิบายว่าความมหัศจรรย์ของระบบรากในพืชนั้นค่อนข้างซับซ้อน ระบบการดูดกินน้ำกับระบบดูดสารอาหารนั้นต่างแยกระบบกัน แบ่งแยกการทำงาน หากรดน้ำก่อนก็ไม่ทำให้กล้วยไม้อิ่มน้ำก่อนดูดกินปุ๋ย ดังนั้นสามารถให้ปุ๋ยหลังการรดน้ำได้ตามปรกติ จะเป็นผลดีเสียด้วยซ้ำ

แล้วปุ๋ยควรให้เวลาไหนถึงได้ผลดีที่สุดหละ!!!

การให้ปุ๋ยกล้วยไม้นั้นเวลาเช้าจะได้ประโยชน์สูงสุด เหมือนกับคนเราหากไม่ได้รับประทานอาหารเช้ามักจะอ่อนแรง อ่อนเพลีย ดังนั้นเปรียบได้ว่าอาหารเช้าสำคัญที่สุด เพราะกล้วยไม้จะได้มีการสังเคราะห์แสง กล้วยไม้จะได้นำอาหารไปใช้ได้ในทันที ในการสังเคราะห์แสงของพืชต้องพึ่งพาแสงสว่างจากแดดเป็นหลัก กล้วยไม้จะได้รับประโยชน์เต็มที่จากปุ๋ยที่เราฉีดไปโดยไม่เสียไปโดยเปล่าประโยชน์ หากกล้วยไม้ขาดสารอาหารนานๆ จะแสดงออกเช่นไร ซึ่งหากกล้วยไม้ขาดสารอาหารจะแสดงอาการออกมาได้หลายอย่าง เช่น ขอบใบซีดเหลือง โรคต่างๆแทรกซ้อนเข้าทำลายได้ง่าย ลำต้นแคระเกร็น ดอกเล็กไม่สมบูรณ์ ช่อสั้น ต้นโทรมถึงอาจจะเน่าตายได้

ควรใส่ปุ๋ยยังไง

การให้ปุ๋ยกล้วยไม้โดยหรกติสามารถให้ได้ทุกวัน แต่หากให้บ่อยควรให้ในอัตราที่เจือจางมากๆ ตามสัดส่วน แต่การให้ปุ๋ยที่ให้ผลดีที่สุดนั้นควรให้ทุกๆ 7-10 วัน ก็เหมาะสมดี หรืออาจจะ 3-4 วันครั้งก็ได้หากให้ 3-4 วันครั้งควรให้อัตราเจือจางจากที่ทางบริษัทแนะนำลดลงครึ่งหนึ่ง แต่ควรระวังหากให้ปุ๋ยกล้วยไม้นานๆครั้งแต่ผสมในอัตราเข้มข้น อาจจะอันตรายต่อระบบต่างๆของกล้วยไม้ อาจจะเกิดอาการทางรากหรือใบอย่างเห็นได้ชัด และเป็นการสิ้นเปลืองปุ๋ยอีกด้วย การให้ปุ๋ยแบบไม่สม่ำเสมอให้บ้างไม่ให้บ้างก็อาจจะทำให้กล้วยไม้ไม่ค่อยสมบูรณ์ การให้ดอกและลำต้นก็จะไม่ค่อยสมบูรณ์ ดอกออกไม่สม่ำเสมอ ดอกเล็ก ฝ่อ หรือแม้แต่ออกแล้วแห้งก่อนที่จะแทงช่อ

ขอให้ผู้รักกล้วยไม้ทุกท่านประสบผลสำเร็จในการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้กันนะครับ

 

ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ

//www.kokomax.com

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• โอนเงินผ่านธนาคาร   
• ชำระผ่าน Paysbuy, Paypal
การส่งสินค้า (Shipping information)
บริษัทฯ จะเริ่มนับระยะเวลาการจัดส่งสินค้าหลังจากที่ลูกค้า ยืนยันการสั่งซื้อสินค้าที่มีการชำระเงินเต็มจำนวนสำเร็จเท่านั้น การจัดส่งสินค้า แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ การจัดส่งไปรษณีย์ แบบบริการฟรี สินค้าจะจัดส่งแบบพัสดุธรรมดา โดยเฉลี่ย 5-7 วัน การจัดส่งไปรษณีย์แบบ EMS ต้องประเมินจากน้ำหนักสินค้า เริ่มต้น 80 บาท 1-2 วัน การจัดส่งผ่านบริษัทขนส่ง เป็นบริการฟรี เมื่อมีน้ำหนักสินค้าตั้งแต่ 5 กิโลกรัม ขึ้นไป 1-3 วัน การจัดส่งผ่านรถประจำทาง (รถทัวร์) พิจารณาเป็นกรณี โดยเฉลี่ย 1 วัน ลูกค้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งสินค้า เมื่อได้ทำการสั่งซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว บริการจัดส่งสินค้าภายในประเทศไทยและต่างประเทศ สำหรับการจัดส่งสินค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส) ระยะเวลาในการจัดส่งจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ โดยทางบริษัทฯ จะจัดส่งให้ตามความเหมาะสม ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าเป็นเวลาประมาณการ ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ให้บริการขนส่ง โดยไม่นับวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดราชการ เนื่องจากนโยบายการจัดส่งสินค้าของสินค้าแต่ละรายการมีความแตกต่างกัน ลูกค้าสามารถตรวจสอบนโยบายการจัดส่งสินค้าก่อนทำการซื้อสินค้าได้ โดยอ่านรายละเอียดนโยบายการจัดส่งสินค้าในหน้ารายละเอียดสินค้าแต่ละรายการ
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ
สำนักงาน KOKOMAX ถ.วัชรพล
.... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 7 วัน หลังจากที่ได้รับสินค้า หากสินค้ามีปัญหา (เช่น สินค้าชำรุดก่อนถึงมือผู้รับ) คุณสามารถติดต่อคืนสินค้าและขอรับเงินคืนได้เต็มจำนวน โดยระบุชื่อ-นามสกุล หมายเลขการสั่งซื้อ พร้อมทั้งจดหมายอธิบายสาเหตุการคืนสินค้า  และเสียค่าบริการจัดส่งสินค้าคืนเอง เราไม่สามารถรับสินค้านั้นคืนได้ ถ้าสินค้าไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ได้รับความเสียหาย
เวลาให้บริการ (Business Hour)
บริการสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ 24 ชั่วโมง โทรสั่งซื้อและสอบถามได้ในเวลา จันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 08.30-17.00 น. เสาร์ ช่วงเวลา 08.30-16.00 น. ตอบอีเมลล์ทุกๆวันภายใน 24 ชั่วโมง ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ LINE ID:   @KOKOMAX
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
ข้อมูลส่วนบุคคล ที่ท่านได้ให้หรือ ใช้ผ่านการประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมการทำงานของเว็บไซต์ทั้งหมดนั้น ท่านยอมรับและตกลงว่าเป็นสิทธิ์ และกรรมสิทธิ์ของเว็บไซต์ซึ่งเว็บไซต์จะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านต้องปฎิบัติตามข้อกำหนด และเงื่อนไข การใช้บริการเว็บไซต์ของเว็บไซต์โดยเคร่งครัด

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.