ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 08/09/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 25/01/2564
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 272
1809900029462


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (272)
 กลุ่มกำจัดโรคพืช
 กลุ่มกำจัดแมลง
 กลุ่มบำรุงพืช
 ผลิตภัณฑ์
 ไขปัญหากล้วยไม้
 ทิปเกษตร
 รวมโรคกล้วยไม้
 เรื่องกล้วยไม้
 เรื่องชวนชม
 เรื่องอโกลนีมา
 เรื่องสัปปะรดสี
 เรื่องเฟิน
 เรื่องลิ้นมังกร
 การปลูกมะเขือ
 การปลูกมะนาว
 ไฮโดรโปนิกส์
 ร้อยเรื่องข้าว
 การปลูกทุเรียน
 การปลูกยาสูบ
 การปลูกพริก
 อัตราวิธีการใช้สินค้าต่างๆ
 คุยกับนักวิชาการ
 รู้เรื่องเกษตร
 SME เกษตร
 อุปกรณ์การเกษตรจากญี่ปุ่น
 เรื่องลำไย
 ชุดรางปลูกไฮโดรโปนิกส์
 ตัวแทนจำหน่าย
 การปลูกเห็ด รอบรู้เรื่องเห็ด
 อุปกรณ์การเกษตรจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
แจ้งการชำระเงิน  
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> เรื่องชวนชม >> ป้องกันชวนชมโคนเน่าด้วยโคโค-แม็กซ์และสารปรับสภาพดินเอส.แคลเซียม

ป้องกันชวนชมโคนเน่าด้วยโคโค-แม็กซ์และสารปรับสภาพดินเอส.แคลเซียม - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
ป้องกันชวนชมโคนเน่าด้วยโคโค-แม็กซ์และสารปรับสภาพดินเอส.แคลเซียม
  Tell a Friend

ป้องกันชวนชมโคนเน่าด้วยโคโค-แม็กซ์และสารปรับสภาพดินเอส.แคลเซียม

รหัสสินค้า: 000025
บทความพิเศษ
รายละเอียด:
Loading... 

รู้จักเชื้อไตรโคเดอร์ม่าและบาซิลัสซับทิลิส

ไตรโคเดอร์มา เป็นจุลินทรีย์เชื้อราที่มีประโยชน์ชนิดหนึ่ง ขยายพันธุ์โดยการสร้างสปอร์ เมื่อนำมาเพาะเลี้ยงจะเห็นเส้นใยและสปอร์สีเขียว  สามารถพบได้ทั่วไปในดินที่มีความอุดมสมบูรณ์และมีอินทรียวัตถุสูง


บาซิลัสซับทิลิส เป็นจุลินทรีย์กำจัดเชื้อแบคทีเรีย ขยายพันธุ์โดยการสร้างสปอร์

 

**โคโค-แม็กซ์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ควบคุมได้ทั้งโรคที่เกิดจากเชื้อราและแบคทีเรียได้ในครั้งเดียว *จดลิขสิทธิ์แล้ว*
 

คุณประโยชน์ของเชื้อราไตรโคเดอร์มาและบาซิลัสซับทิลิส สามารถนำมาใช้ควบคุม ทำลาย หรือยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรียในดินสาเหตุโรคพืชที่ก่อให้เกิดอาการโรครากเน่าโคนเน่ากับพืช ทั้งในพืชผัก พืชไร่ และไม้ผล เช่น เชื้อราเมล็ดผักกาด (Sclerotium rolfsii) เชื้อราพิเทียม (Pythium sp.) เชื้อราไรซอคโทเนีย (Rhizoctonia sp.) เชื้อราฟัยทอปโทรา (Phytophthora sp.) และเชื้อราฟูซาเรียม(Fusarium sp.) ซึ่งเชื้อราในดินสาเหตุโรคพืชเหล่านี้เมื่อเข้าทำลายระบบรากพืช จะทำให้พืชแสดงอาการรากเน่าและโคนเน่า ในต้นที่แสดงอาการรุนแรงจะเหี่ยวแห้งตายไปในที่สุด

ดังนั้นหน่วยงานราชการต่างๆจึงได้วิจัยและส่งเสริมให้เกษตรกรหันมารู้จักใช้เชื้อราไตรโคเดอร์และบาซิลัสซับทิลิสมาควบคุมโรครากเน่าโคนเน่าเพื่อทดแทนการใช้สารเคมีป้องกันกำจัดโรคพืช เป็นการลดสารพิษตกค้างในพืชและสภาพแวดล้อมเชื้อจุลินทรีย์ไตรโคเดอร์ม่าและบาซิลัสซับทิลิสที่มีชีวิตสามารถฆ่าโรคพืชหรือลดจำนวนประชากรโรคพืชได้จุลินทรีย์จำพวกนี้เรียกว่า "จุลินทรีย์ปรปักษ์"

เชื้อราปรปักษ์ที่รู้จักกันดีคือ ไตรโคเดอร์ม่าและบาซิลัสซับทิลิส ซึ่งมีไว้ขายในเชิงการค้าในหลายๆประเทศรวมทั้งประเทศไทยด้วย

เชื้อไตรโคเดอร์และบาซิลัสซับทิลิส สามารถ ใช้กำจัดเชื้อโรคในดินที่เป็นเชื้อสาเหตุของโรค โคนเน่า โรครากเน่า

โรคลำต้นเน่า และโรคเหี่ยวในผักหลายชนิด ปกติจะใช้ไตรโคเดอร์และบาซิลัสซับทิลิสมาผสมลงไปในดินก่อนปลูก 2-3 วัน

ไตรโคเดอร์และบาซิลัสซับทิลิส มายังสามารถใช้ทำปุ๋ยหมักได้ด้วย

 

ในขณะเดียวกันไตรโคเดอร์และบาซิลัสซับทิลิส มาก็สามารถใช้ในการรักษาโรคพืชไตรโคเดอรมาและบาซิลัสซับทิลิส จะใช้ผลได้ดีในการพ่นในพืชเพื่อใช้เป็นการป้องกันโรคพืชได้ นอกจากไตโคเดอร์และบาซิลัสซับทิลิส มาจะเป็นศัตรูธรรมชาติของโรคพืชแล้ว มันยังส่งผลดีต่อการเจริญเติบโตของพืช โดยช่วยในการปรับปรุงปุ๋ยในดินในลักษณะของการย่อยสลาย


ไตรโคเดอร์มาและบาซิลัสซับทิลิส สามารถใช้ คลุกเมล็ดพันธุ์ เพื่อเป็นการป้องกันโรคราที่จะเกิดขึ้นกับเมล็ดได้ ถ้าชวนชมเกิดเน่าในหน้าฝนนี้ ลองหาตัวนี้มาใช้ซิครับ คลุกเมล็ดก่อนใช้ก็ไม่เลวนะครับ แนะนำให้ใช้ร่วมกับสารปรับสภาพดินเอส.แคลเซียม จะช่วยบำรุงดิน ปรับ pH ของดิน ทำให้ดินฟู รากเดินหาอาหารดี ป้องกันปัญหาโรคโคนเน่าได้เป็นอย่างดีครับ

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• โอนเงินผ่านธนาคาร   
• ชำระผ่าน Paysbuy, Paypal
การส่งสินค้า (Shipping information)
บริษัทฯ จะเริ่มนับระยะเวลาการจัดส่งสินค้าหลังจากที่ลูกค้า ยืนยันการสั่งซื้อสินค้าที่มีการชำระเงินเต็มจำนวนสำเร็จเท่านั้น การจัดส่งสินค้า แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ การจัดส่งไปรษณีย์ แบบบริการฟรี สินค้าจะจัดส่งแบบพัสดุธรรมดา โดยเฉลี่ย 5-7 วัน การจัดส่งไปรษณีย์แบบ EMS ต้องประเมินจากน้ำหนักสินค้า เริ่มต้น 80 บาท 1-2 วัน การจัดส่งผ่านบริษัทขนส่ง เป็นบริการฟรี เมื่อมีน้ำหนักสินค้าตั้งแต่ 5 กิโลกรัม ขึ้นไป 1-3 วัน การจัดส่งผ่านรถประจำทาง (รถทัวร์) พิจารณาเป็นกรณี โดยเฉลี่ย 1 วัน ลูกค้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งสินค้า เมื่อได้ทำการสั่งซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว บริการจัดส่งสินค้าภายในประเทศไทยและต่างประเทศ สำหรับการจัดส่งสินค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส) ระยะเวลาในการจัดส่งจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ โดยทางบริษัทฯ จะจัดส่งให้ตามความเหมาะสม ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าเป็นเวลาประมาณการ ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ให้บริการขนส่ง โดยไม่นับวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดราชการ เนื่องจากนโยบายการจัดส่งสินค้าของสินค้าแต่ละรายการมีความแตกต่างกัน ลูกค้าสามารถตรวจสอบนโยบายการจัดส่งสินค้าก่อนทำการซื้อสินค้าได้ โดยอ่านรายละเอียดนโยบายการจัดส่งสินค้าในหน้ารายละเอียดสินค้าแต่ละรายการ
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ
สำนักงาน KOKOMAX ถ.วัชรพล
.... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 7 วัน หลังจากที่ได้รับสินค้า หากสินค้ามีปัญหา (เช่น สินค้าชำรุดก่อนถึงมือผู้รับ) คุณสามารถติดต่อคืนสินค้าและขอรับเงินคืนได้เต็มจำนวน โดยระบุชื่อ-นามสกุล หมายเลขการสั่งซื้อ พร้อมทั้งจดหมายอธิบายสาเหตุการคืนสินค้า  และเสียค่าบริการจัดส่งสินค้าคืนเอง เราไม่สามารถรับสินค้านั้นคืนได้ ถ้าสินค้าไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ได้รับความเสียหาย
เวลาให้บริการ (Business Hour)
บริการสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ 24 ชั่วโมง โทรสั่งซื้อและสอบถามได้ในเวลา จันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 08.30-17.00 น. เสาร์ ช่วงเวลา 08.30-16.00 น. ตอบอีเมลล์ทุกๆวันภายใน 24 ชั่วโมง ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ LINE ID:   @KOKOMAX
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
ข้อมูลส่วนบุคคล ที่ท่านได้ให้หรือ ใช้ผ่านการประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมการทำงานของเว็บไซต์ทั้งหมดนั้น ท่านยอมรับและตกลงว่าเป็นสิทธิ์ และกรรมสิทธิ์ของเว็บไซต์ซึ่งเว็บไซต์จะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านต้องปฎิบัติตามข้อกำหนด และเงื่อนไข การใช้บริการเว็บไซต์ของเว็บไซต์โดยเคร่งครัด

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.