KOKOMAX เพื่อนเกษตรกรไทย

ชุดปลูกผักสลัด

฿0.00
ชุดปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ นำท่ออลูมิเนียมมาต่อเข้ากับข้อต่อ PVC ตามหมายเลขที่กำกับไว้ที่ปลายท่อและข้อต่อ โดยให้หมายเลขตรงกัน แล้วยึดข้อต่อจุดต่างๆ
  • หมวดหมู่ : ชุดรางปลูกไฮโดรโปนิกส์
  • รหัสสินค้า : 000283

รายละเอียดสินค้า ชุดปลูกผักสลัด

ชุดปลูกผักสลัดไฮโดรโปนิกส์ 

1. รุ่น   30 ช่องปลูก  ราคา 4,350 บาท  (เหมาะสำหรับครัวเรือน)
 

*ชุดปลูก 30 ช่องปลูก 4,350 บาท ค่าส่ง 490 บาท*

 

หมายเหตุ :
- กรุณาสั่งสินค้าล่วงหน้าประมาณ 1 สัปดาห์

ลูกค้าแจ้งรายละเอียดการชำระเงิน และชื่อ-ที่อยู่ในการจัดส่งสินค้าที่


ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ โทร. 061-405-8899 (สำนักงานใหญ่)
เว็บไซต์ : http://www.kokomax.com
อีเมล์ : [email protected]
LINE ID : KOKOMAX8888

 

ประกอบเองได้ง่ายๆ ดังนี้

 
วิธีการประกอบแปลงปลูกรุ่น 30 ช่องปลูก

1. นำท่ออลูมิเนียมมาต่อเข้ากับข้อต่อ PVC ตามหมายเลขที่กำกับไว้ที่ปลายท่อและข้อต่อ โดยให้หมายเลขตรงกัน แล้วยึดข้อต่อจุดต่างๆ ด้วยน๊อตแสตนเลส จนครบทุกจุด เมื่อประกอบโครงโต๊ะเสร็จจะได้โต๊ะปลูกตามภาพ

 

2. นำท่อรวมน้ำ (ท่อ PVC สีฟ้าขนาด 1 นิ้วครึ่ง) มาใส่ที่หัวโต๊ะปลูก จากนั้นให้นำรางปลูกมาจัดวางลงบนโต๊ะ (ถอดฝาครอบรางออกก่อน) โดยให้รูระบายน้ำจากรางปลูกเสียบลงไปที่รู ของท่อรวมน้ำ จากนั้นให้จัดระยะห่างระหว่างรางให้เท่าๆกัน และยึดรางปลูกกับโต๊ะด้วยเชือกพลาสติก (มัดกับคานโต๊ะโดยมัดเฉพาะส่วนหัวรางและท้ายรางก็พอ ตามภาพ

 

3. จากนั้นให้นำแหวนปรับระดับน้ำในรางปลูก มาใส่ที่ช่องระบายน้ำในรางเพื่อปรับรดับน้ำในรางปลูกให้สูงขึ้น สาเหตุที่ต้องใส่แหวนปรับระดับน้ำเนื่องจากระยะ 2 สัปดาห์ที่ลงแปลงปลูก (อายุผัก 4 สัปดาห์) ผักยังมีรากสั้น การปรับระดับน้ำในรางให้สูงขึ้นเพื่อให้รากพืชสัมผัสกับน้ำและอาหารได้สะดวก แต่เมื่ออายุผักมีอายุได้ประมาณ (28 - 30 วัน สำหรับสลัด และ 21 - 25 วันสำหรับผักไทย) ผักจะมีรากมากขึ้นทำให้พืชต้องการพื้นที่สำหรับอ๊อกซิเจนที่รากมากขึ้น เราจึงควรถอดแหวนปรับระดับน้ำดังกล่าวออกเพื่อให้พืชเจริญเติบโตได้อย่างเป็นปกติ

 

4. นำท่อ PVC สีเหลืองที่ปลายท่อทั้งสองด้านมีท่อสีขาวหุ้มอยู่ นำปลายด้านหนึ่งมาเสียบที่ช่องมุมโต๊ะและนำท่อ PVC สีเหลืองที่มีลักษณะโค้งมาประกอบ ตามภาพด้านล่าง

 

 

5. นำท่อ PVC สีเหลืองยาวประมาณ 1.3 เมตร มายึดเป็นคานด้านบนหลังคา โดยยึดจุดเชื่อมด้วยสายรัดเคเบิ้ลไทป์ ตามภาพ

 

 

6. นำท่อ PVC สีเหลืองที่เหลือมาประกอบเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า แล้วนำมาวางสวมบนหลังคาโค้ง เพื่อให้เป็นคานด้านข้างและด้านหัวแปลงท้ายแปลง แล้วยึดจุดเชื่อมด้วยเคเบิ้ลไทป์ ตามภาพ

 

 

7. นำท่อจ่ายน้ำ (ท่อ PVC สีขาวยาวประมาณ 1 เมตร ที่มีสายยางสีเขียวและวาล์วเปิด-ปิดน้ำติดอยู่) พร้อมกับท่อจ่ายน้ำสีขาว (ท่อ PVC สีขาวยาวประมาณ 70 ซม. ที่มีข้องอ 90 องศา และสาย PE สีดำติดอยู่ที่ท่อ) มาประกอบกันตามภาพ

 

8. ต่อระบบจ่ายน้ำเข้ากับปั๊มน้ำตามภาพ และต่อท่อรวมน้ำเข้าสู่ถังเก็บ

 

 

****เอกสารพร้อมภาพตัวอย่างจะถูกจัดส่งพร้อมกับสินค้าทุกชิ้น****

สอบถามเจ้าหน้าที่ 061-405-8899

/* Products stats */